làm sao để nâng tuổi thọ xe nâng

học viên xe nâng tại truong trung cap thang long

 LÀM SAO ĐỂ NÂNG TUỔI THỌ XE NÂNG NGƯỜI

📌 Việc giữ gìn và bảo dưỡng xe nâng người có thể coi là trách nhiệm với những người sử dụng vận hành nó. Phần lớn tuổi thọ của bất kì máy móc nào đều do người dùng và quá trình sử dụng có gây ra sự cố vấn đề gì không?. Bảo dưỡng đúng cách, vận hành đúng quy tắc mang đến tuổi thọ bền vững cho máy móc và động cơ.

📌 Trước tiên, trong tiến trình sử dụng bạn có trách nhiệm vận hành xe nâng và tiến hành đúng lịch trình bảo dưỡng xe nâng của chính bản thân mình theo hướng dẫn. Sự hỏng hóc xảy ra do không tiến hành đầy đủ lịch trình bảo dưỡng theo yêu cầu sẽ không thuộc khoanh vùng phạm vi bảo hành.

📌 Một trong những bộ phận máy của xe bị bào mòn một cách tự nhiên trong quá trình vận hành. Thành thử nếu chúng không được giám định, sửa chữa & bảo dưỡng định kỳ, các tính năng vận hành sẽ sụt giảm, dẫn tới hỏng nặng, thậm chí là gây nguy hiểm trong thời gian sử dụng.

📌 Lý do của bảo trì định kỳ là giám định,thay thế sửa chữa theo đúng một lịch trình nhất định để bảo đảm vận hành tốt nhất cho cả những bộ phận máy trên xe. bảo dưỡng định kỳ giúp xe tránh khỏi hư hại nặng, tiết kiệm, tiết kiệm tiêu hao nhiên liệu và đảm bảo tính an toàn và tin cậy cho xe nâng. Bên cạnh đó, bảo dưỡng định kỳ còn khiến cho xe của Quý khách chuyển động đúng theo các quy định về đảm bảo an toàn và môi trường thiên nhiên.

📌 Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy lọc gió để xe không trở nên nóng khi vận hành, Không chỉ có thế cũng nhất định phải xem xét thay nhớt liên tục tùy thời gian dùng, thay nhớt bắt buộc phải cùng với lọc nhớt để loại bỏ những vết cặn, ảnh hưởng đến chất lượng chạy máy.

📌 Quá trình vận hành, sử dụng xe nâng, người sử dụng cần giám định lượng nhớt và tình trạng nhớt trong hệ thống đèn, dầu thắng, kèn, nước trong két, máy, đặc biệt là bộ phận thắng,… nhằm đem tới sự an toàn và tin cậy cho những người dùng.

📌 Xúc tiến làm vệ sinh sạch sẽ các jack cắm điện gồm: cuộn coil, sensor, jack cắm điện của limit switch, … bằng biện pháp sử dụng RP7.

📌 Phương pháp bơm mỡ bò đều đặn vào các nơi của những máy bộ để vận hành trơn tru, mượt mà, và chống hoen gỉ.

📌 Tiến hành giám định nước bình ắc quy:

+ Vệ sinh bình thường xuyên, bảo đảm thật sạch

+ Cùng lúc kiểm tra dung dịch điện phân trong bình trước lúc sạc bình

+ Tiến hành kiểm định dung dịch thấp hay nhiều quá hay là không để bổ sung hoặc giảm bớt để cân bằng.

+ Khi mà châm dung diện điện phân cao hơn bề mặt bản cực khoảng 10mm – 20mm.

📌 Triển khai giám định mực nhớt, chất lượng nhớt thủy lực đảm bảo an toàn sạch, không cặn bẩn.

+ Cùng lúc tắt máy, khoan hoạt động và hạ càng nâng xuống rồi tiến hành kiểm tra nhớt thủy lực.

+ Kế đến mở nắp cabo, thực hiện rút thước thăm nhớt ra, lau sạch bằng vải sạch.

+ Cuối cùng gắn thước vào, kiểm định mực nhớt: Nếu thiếu thì châm thêm & chùi sạch dầu văng ra xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0847557711